Bí quyết làm bạch tuộc nướng muối ớt siêu ngon, siêu giòn

Những tín đồ nướng chắc hẳn chẳng xa lạ gì với món bạch tuộc nướng muối ớt đúng không nào? Có nhiều cách chế biến bach tuộc, nhưng phải công nhận một điều là chế biến bạch tuộc nướng là ngon nhất. Làm sao nướng bạch tuộc thơm ngon mà lại giữ được độ giòn của bạch tuộc? Cùng theo dõi bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm bạch tuộc nướng muối ớt siêu ngon, siêu giòn.

Nguyên liệu cần có để làm món bạch tuộc nướng muối ớt

  • Bạch tuộc: 1kg
  • Ớt: 5 trái
  • Hạt nêm, muối hạt, dầu ăn, tiêu, ớt bột, tỏi…..
  • Rau răm, cà chua, chanh, dưa leo.

Hướng dẫn chế biến bạch tuộc nướng muối ớt

Bước 1: Bạn lấy 5 trái ớt rửa cho thật sạch, cắt ớt ra bỏ hết hạt ớt đi, sau đó bạn đem xay nhuyễn hoặc băm cho thật nhuyễn, khi ớt đã nhuyễn bạn cho phần ớt này vào một cái bát lớn, cho thêm muối hạt vào, sau đó dùng chày đâm cho nhuyễn muối ra trộn lẫn với ớt. Sau cùng bạn cho một ít hạt nêm vào + tiêu bột vào trộn đều lên và để sang một bên.

Bước 2: Bạch tuộc khi mua về bạn làm thật sạch và rửa sơ qua với nước muối loãng, sau đó để cho thật ráo nước. Khi mực ráo nước bạn cho bạch tuộc vào hỗn hợp muối đã làm sẵn ướp nhé.

Ướp bạch tuộc nướng với muối ớt
Ướp bạch tuộc nướng với muối ớt

Bước 3: Sau khi cho bạch buộc bạn bắt đầu đốt than lên và tiến hành nướng bạch tuộc nhé, lưu ý món ăn này chúng ta nướng bằng than sẽ ngon hơn khi chúng ta cho vào lò để nướng.

Tiến hành nướng bạch tuộc
Tiến hành nướng bạch tuộc

Quan sát thấy bạch tuộc vàng đều, có mùi thơm là bạch tuộc đã chính, chúng ta đem bạch tuộc ra cắt thành từng miếng vừa ăn và bài trí lên đĩa là dùng được rồi. Bạn nên ăn nóng món ăn sẽ ngon hơn khi để nguội nhé.

Quan sát thấy bạch tuộc vàng đều, có mùi thơm là bạch tuộc đã chính
Quan sát thấy bạch tuộc vàng đều, có mùi thơm là bạch tuộc đã chính
Bày trí vào đĩa ta đã có món bạch tuộc nướng muối ớt siêu ngon
Bày trí vào đĩa ta đã có món bạch tuộc nướng muối ớt siêu ngon
Theo ameovat.com

Nhà hàng Lò Đất BBQ – Quán nướng & lẩu tự chọn