Bật mí bí quyết nướng gà thêm ngon mềm mọng nước

Ức gà là phần thịt khi nấu dễ bị khô và cứng, tất nhiên cũng là phần thịt mà rất ít người muốn ăn nhất vì không hấp dẫn. Vì vậy, để nướng gà thêm mềm ngon mọng nước, lựa chọn nguyên liệu, gia vị và các thpa tác chế biến cũng rất quan trọng.

Nguyên liệu chính

Cấu trúc của phần ức gà bao gồm lớp da mỏng nhưng mọng nước bao bọc lấy thịt. Khi lóc da bạn sẽ thấy luôn có một lớp mỡ nằm dưới.

Khi nướng phần mỡ sẽ hòa quyệt vào thịt, bề mặt da căng, giòn. Cho hương vị món ăn đậm đà, béo ngon, không bị mất nước. Lời khuyên cho bạn là nên giữ lại lớp da gà.

Tương tự xương gà cũng có khả năng trữ nước bên trong hạn chế mức được tình trạng khô của thịt.

Đồng thời chúng còn giúp nhiệt độ phân bố đều hơn, món nướng của bạn sẽ chín mềm nhanh chóng. Do vậy nếu buộc phải bỏ lớp da, bạn nên giữ lại phần xương nhé.

Khi sơ chế thịt bạn đừng quên ngâm chúng trong nước muối loãng 15 – 20 phút, muối sẽ tạo lớp màng bao quanh, giúp thịt giữ được lượng nước tối đa.

bat-mi-bi-quyet-nuong-ga-them-ngon-mem-mong-nuocbat-mi-bi-quyet-nuong-ga-them-ngon-mem-mong-nuoc

Gia vị

Da và xương gà giúp phân tán nhiệt độ và giữ độ ẩm rất tốt. Nhưng với một số món bạn buộc phải dùng mỗi phần thịt. Nếu vậy gia vị sẽ là một trong những phương pháp cứu cánh cho bạn.

Rượu – bia: Độ cồn nhẹ phản ứng với Protein trong thịt tăng độ mềm của thịt, đồng thời lượng nước tích lại sau khi giữ độ ẩm, tăng hương vị của món ăn. Bạn nên ướp trong 20 phút để đạt kết quả tốt nhất.

Sữa tươi: Hàm lượng chất béo có trong sữa kết hợp với Protein kiểm soát độ ẩm, giữ cho món nướng của bạn đạt độ béo ngon, mọng nước. Bạn sẽ cần 25 – 30 phút để sữa có thể thấm đều thịt.

bat-mi-bi-quyet-nuong-ga-them-ngon-mem-mong-nuoc

Nước ngọt: Tương tự rượu bia, CO2 có trong nước ngọt tác động đến Protein, giúp chúng mềm, ngọt hơn. Tuy nhiên hàm lượng đường khá cao, do đó nếu dùng nước ngọt bạn không nên dùng đường. Mật ong chỉ được dùng để phết lên bề mặt thịt khi nướng, không dùng chúng để ướp gia vị. 10 phút là thời gian thích hợp để sử dụng nước ngọt với gà.

Sữa chua: Gần giống với các loại nước sốt có vị chua, giàu Axit, sữa chua phá vỡ cấu trúc Protein, làm mềm thịt giữ được độ mọng nước. Nên ướp với sữa chua trong 25 – 30 phút.

Lưu ý: Tránh chỉ sử dụng các loại gia vị khô như muối, tiêu… khi ướp thịt gà. Nên kết hợp chúng với các loại sốt, gia vị có nước, như vậy món nướng của bạn sẽ có độ đậm đà, mềm ngon mà không bị khô.

bat-mi-bi-quyet-nuong-ga-them-ngon-mem-mong-nuoc

Không như tôm hay thịt bò có thể kiểm tra độ chín của thịt bằng màu sắc hay dùng tay nhấn để biết độ mềm của thịt. Với thịt gà bạn nên cắt đôi chúng, đảm bảo thịt vẫn còn màu hồng nhạt, có độ ẩm. Thịt gà nên được nướng 20 – 30 phút ở 80 độ C.

Theo bachhoaxanh

Nhà hàng thịt nướng quận 5 – Lò Đất BBQ