2 cách ướp thịt heo cho món nướng ngon đúng chuẩn ngoài hàng

Ai cũng biết muốn có món nướng ngon điều quan trọng là cần phải biết cách ướp thịt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ướp thịt heo nướng đúng vị. Thực tế có rất nhiều cách ướp thịt heo ngon nhưng phổ biến nhất là 2 cách ướp theo hương vị truyền thống và theo kiểu BBQ.

Ướp thịt heo theo kiểu truyền thống

Nguyên liệu ướp thịt nướng gồm có:

  • Thịt lợn vai (loại có mỡ): 500gr,
  • Tỏi: 1 củ,
  • Hành lá: 3 nhánh,
  • Mật ong: 1 muỗng.
  • Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn.

Ướp thịt theo kiểu truyền thống.

Cách thực hiện như sau:

Tỏi bóc bỏ vỏ, hành lá nhặt sạch rồi đem tất cả đi rửa cho sạch và để ráo. Tiếp theo, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng. Còn hành thì bạn đem cắt đầu hành ra đem băm nhỏ, phần hành lá đem xắt nhỏ rồi cũng để riêng từng loại.

Thịt vai heo đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Bạn đem thái thịt heo thành miếng vừa, có độ dày vừa phải rồi dùng búa dần thịt để dần sơ cho thịt heo mềm.

Sau khi dần thịt xong, bạn đem ướp thịt vai heo với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.

Sau khi thịt ngấm gia vị, bạn có thể đem thịt nướng bằng bếp than củi hoặc lò nướng đều được. Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống này thích hợp dùng thịt nướng cho món cơm tấm hay bún thịt nướng rất ngon và chuẩn vị đấy nhé.

Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu BBQ

Nguyên liệu ướp thịt heo gồm có:

  • Thịt ba rọi: 500gr,
  • Tỏi và hành tím: mỗi loại 1 củ,
  • Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn.
Cách ướp thịt heo nướng ngon đúng vị.
Cách ướp thịt heo nướng ngon đúng vị.

Cách thực hiện như sau:

Tỏi và hành tím đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ, để riêng.

Thịt ba rọi đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn đem thịt ba rọi thái miếng vừa ăn rồi đem ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng dầu ăn.

Tất cả trộn đều và để từ 1 đến 2 tiếng cho thấm gia vị. Tiếp theo, bạn đem thịt xiên đều vào cây xiên và cho lên bếp than gáo dừa hoặc bếp gas nướng cho đúng kiểu tiệc BBQ.

Nếu làm như vậy, cả gia đình bạn sẽ có thêm những phút giây thú vị và vui vẻ bên nhau để thưởng thức bữa ăn ngon của mẹ nấu đấy. Nghe hấp dẫn quá đúng không nào, cuối tuần này, thực hiện cách ướp thịt heo nướng luôn bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

Nhà hàng thịt nướng quận 5 – Lò Đất BBQ